7 Thứ TUYỆT ĐỐI Không Được Để Trước Cửa Nhà – Tránh Hao Hụt Tài Lộc

Cây chết hoặc cây gãy gập

Cây chết hoặc cây bị gãy gập tượng trưng cho sự suy yếu và khắc nghiệt. Nó có thể ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, điều này còn làm mất thẩm mĩ cho ngôi nhà, gây nguy hiểm cho gia chủ vì nguy cơ gãy cây,…

Hàng loạt cây xanh bỗng trụi lá, héo khô ở cửa ngõ Sài Gòn

Cửa chính và cửa hậu thẳng hướng vào nhau

Điều này tạo ra một lưu lượng năng lượng thẳng từ cửa trước đến cửa sau mà không có sự thu hút và giữ lại tài vận. Hãy tạo một lối vào vòng cung để năng lượng có thể lưu thông một cách tự nhiên.

Kienthuc.net.vn: Khi cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

Bể nước trước cửa nhà

Mặc dù nước tượng trưng cho sự phong thủy tốt, bể nước trước cửa nhà có thể làm chảy đi tài vận nếu nó không được bố trí một cách cân nhắc. Nước dễ dàng biểu tượng cho tiền bạc và tài sản, vì vậy cần kiểm soát nó để tránh rò rỉ tài lộc.

Phong thủy xây hồ cá trước nhà - Lời khuyên từ chuyên gia

Không đặt hoa giả trước cửa 

Khi trang trí nhà cửa, nhiều người thường thích đặt trước cửa nhà những chậu hoa nhằm làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu không thể đặt hoa thật, bạn cũng không nên đặt hoa giả để thay thế dù cho chúng có đẹp đến đâu. Theo quan niệm phong thủy, đặt hoa giả có thể ngụ ý rằng “có hoa mà không có quả”. Điều này khiến không gian nhà cửa thiếu sinh khí và làm cho gia chủ khó tìm được cơ hội mới để phát triển.

Thay vào đó, bạn nên trang trí trước cửa nhà mình một chậu hoa nhỏ. Ngoài ra, người ta cũng ưu tiên các loại cây cỏ, hoa lá tươi tắn, ra hoa kết trái và đậu quả theo mùa vì chúng chứa đựng sinh khí và năng lượng tích cực.

10-do-vat-tuyet-doi-khong-de-truoc-cua-nha-tranh-hao-tai-loc-1m2-OneHousing-3

Không trồng cây quá to, tán lá rộng trước cửa 

Đối với những người yêu thích thiên nhiên, họ thường hay trang trí và đặt nhiều cây cảnh trước cửa nhà để thanh lọc không khí, đem đến sự thoải mái và trong lành. Tuy nhiên xét theo khía cạnh phong thủy, việc đặt cây quá to và tán lá rộng trước cửa nhà có thể che khuất năng lượng, cản trở luồng không khí và ánh sáng vào trong ngôi nhà. Khi không khí và ánh sáng không lưu thông tốt, ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi cảm giác u ám và luồng năng lượng tiêu cực trong không gian.

TOP 50 cây bóng mát lớn nhanh thích hợp trồng trước nhà và sân vườn -  KHBVPTR

Ngoài ra theo quan niệm phong thủy, đất và các yếu tố liên quan đến đất như cây cỏ, đá,… có thể tạo ra năng lượng yếu tố Thổ. Trồng cây quá to và tán lá rộng trước cửa có thể tăng cường yếu tố Thổ quá mức, dẫn đến mất cân bằng năng lượng và ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Xét theo khía cạnh thực tế, trồng cây quá lớn và tán lá rộng trước cửa nhà còn gây ảnh hưởng và cản trở việc đi lại xung quanh, tạo ra khó khăn, bất tiện trong việc di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Thay vào đó, bạn có thể trồng cây xanh và hoa với kích thước nhỏ để cải thiện phong thủy của ngôi nhà thay vì những loại cây có kích thước lá, cành quá lớn. Điều này giúp ngôi nhà có được sự thoải mái, thoáng đãng, tạo cảm giác mở rộng không gian mà không gây cản trở nguồn năng lượng và ánh sáng trong ngôi nhà.

Không đặt gương đối diện cửa nhà

Không đặt gương ở cửa ra vào được coi là một quy tắc chung để tránh tiêu hao tài lộc và tăng nguồn năng lượng tích cực trong không gian nhà. Theo quan niệm phong thủy, cửa nhà là nơi thu hút tài lộc, trong khi đó gương được biết đến với tính chất phản chiếu. Khi đặt gương ở cửa ra vào có thể dẫn đến hiện tượng phản chiếu tài lộc và năng lượng tích cực ra khỏi nhà.

Ngoài ra, đặt gương ở cửa ra vào có thể tạo cảm giác không thoải mái cho những ai bước vào ngôi nhà. Nhiều người tin rằng năng lượng từ gương có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của con người. Người bước vào nhà sẽ thấy hình ảnh của chính họ phản chiếu lại, điều này có thể làm mất đi sự hài hòa và cảm giác bình an trong không gian.

Không để thảm bẩn ở cửa

Thông thường, trước cửa nhà thường được đặt một tấm thảm để người ngoài bước vào có thể giẫm chân nhằm loại bỏ bụi bẩn từ giày, dép. Phong thủy cho rằng, tấm thảm được sử dụng như một tấm khiên ngăn chặn những điều xui xẻo có thể đi vào nhà, đem đến an lành, bình an và may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, bạn nên giữ cho tấm thảm trước cửa luôn được sạch sẽ. Điều này không những có tác dụng tích cực đến nguồn khí vận, tài khí mà còn giữ gìn vệ sinh cho nhà cửa, đồng thời đem lại ấn tượng tốt cho khách ghé thăm nhà.

Thảm cửa ra vào đẹp